Chính phủ chỉ đạo giảm tiếp 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô trong nước

Phó thủ tướng Lê Minh Khái chỉ đạo Bộ Tài chính khẩn trương xây dựng dự thảo nghị định về giảm 50% lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước, áp dụng 6 tháng cuối năm nay.

Văn phòng Chính phủ hôm 7-6 có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Phó thủ tướng Lê Minh Khái gửi bộ trưởng Bộ Tài chính và bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Công văn nêu rõ, xét đề xuất của Bộ Tài chính về mức thu lệ phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước, Phó thủ tướng chỉ đạo Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương xây dựng dự thảo nghị định của Chính phủ về mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

Theo đó, hướng giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước. Thời gian áp dụng 6 tháng, kể từ ngày 1-7 đến hết năm nay.

Bộ Tài chính ước tính việc giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước trong 6 tháng cuối năm nay có thể làm giảm thu ngân sách khoảng 8.000 – 9.000 tỉ đồng.

Trước đó, để kích cầu tiêu dùng và hỗ trợ cho doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước, Chính phủ đã hai lần giảm 50% mức thu lệ phí trước bạ đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước. Đó là trong 6 tháng cuối năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2022.

Như vậy, với các khách hàng đang có nhu cầu sở hữu các dòng xe Hyundai vào 6 tháng cuối năm 2023 sẽ tiết kiệm được khoản chi phí không nhỏ từ 30tr – 80tr tùy từng dòng xe, vì đa số các dòng xe Hyundai được sản xuất và lắp ráp trong nước.

Để biết thêm chi tiết lệ phí trước bạ và lăn bánh các dòng xe Hyundai, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0938480555 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *