Xe điện Nissan Ariya xuất hiện trên phố, chuẩn bị ra mắt

Xe điện Nissan Ariya xuất hiện trên phố, chuẩn bị ra mắt

Xe điện Nissan Ariya đã bị bắt gặp đang được xe chuyên dụng vận chuyển trên đường phố tại Malaysia, cho thấy ngày ra mắt không còn xa.

Chiếc xe gầm cao chạy điện Nissan Ariya mới đây đã bị bắt gặp đang trên xe vận chuyển tại Malaysia. Điều này có nghĩa ngày ra mắt đang đến gần, theo Paultan.org.

Nissan Ayria bị bắt gặp trên xe vận chuyển tại Malaysia

Từ những hình ảnh bị bắt gặp, với phần bánh xe và thân dưới không được che đậy, không khó để nhận ra những nét đặc trưng của Nissan Ariya.

Trước đó, mẫu xe đã từng xuất hiện trong video giới thiệu về nhà phân phối của Nissan tại Malaysia. Công ty này cũng đã giới thiệu cả Nissan Leaf cũng như Renault Zoe và Twizy.

Nissan Ariya có kích thước dài x rộng x cao đạt 4.595 x 1.850 x 1.655 mm, chiều dài cơ sở 2.775 mm. Bên ngoài, Ariya ngắn và thấp hơn so với X-Trail, nhưng lại rộng hơn. Xe cũng có chiều dài cơ sở lớn hơn so với X-Trail.

Nissan Ayria từng được hé lộ sẽ xuất hiện tại Malaysia từ tháng 2/2022

Tại Nhật Bản, Nissan Ayria có 2 sự lựa chọn về gói pin, sử dụng hệ thống làm mát chủ động.

Phiên bản 2WD của mẫu xe sẽ sử dụng 1 động cơ dẫn động cầu trước, trong khi các bản AWD là 2 động cơ. Các phiên bản 2WD tập trung vào tính kinh tế và tối đa hoá phạm vi di chuyển. Phiên bản sử dụng pin 91 kWh 2WD có phạm vi di chuyển lớn nhất sau mỗi lần sạc đầy, theo công bố là 610 km. Động cơ điện của bản này cũng mạnh hơn so với loại trên phiên bản AWD. Tuy nhiên nếu muốn chiếc xe mạnh nhất, khách hàng nên lựa chọn bản AWD pin 91 kWh, có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong 5,1 giây.

Không gian nội thất Nissan Ayria

Tại Việt Nam, vẫn chưa có bất kỳ thông tin nào về việc nhà phân phối sắp giới thiệu một mẫu ô tô điện trong thời gian tới. Tuy nhiên với xu thế hiện nay, rất có thể một mẫu ô tô điện của Nissan cũng sẽ sớm được ra mắt. Tới đây, Nissan cũng sẽ ra mắt mẫu xe hybrid tại Việt Nam là Kicks, ở phân khúc ô tô gầm cao cỡ nhỏ hạng B. Dù là xe hybrid song động cơ của Nissan Kicks chỉ có nhiệm vụ như máy phát điện, cung cấp năng lượng cho pin vận hành động cơ điện của xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *